Cách chọn sơn tường nhà đẹp có thể bạn chưa biết ?

Sau khi hoàn thiện một ngôi nhà vấn đề tiếp theo mà các gia chủ quan tâm là màu sơn nhà  vì nó không chỉ tôn lên nét đẹp kiến trúc của ngôi nhà mà  khi lựa chọn hãng sơn không tốt, màu phối không đẹp sẽ khiến ngôi nhà bạn kém tinh tế. Do đó để sơn tường đẹp và bền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn mua sơn loại tốt đến phối màu và áp dụng các bước sơn nhà đúng quy trình kỹ thuật. Chính vì lý do đó mà bài viết dưới đây LUXPAINT sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn sơn cũng như những mẹo phối màu theo chuẩn chuyên gia.

Kinh nghiệm chọn sơn tường đẹp 

Để có thể chọn mua sơn nhà tốt thì bạn cần nắm được các loại sơn trên thị trường đang bán. Về tính năng và thương hiệu cũng như sơn sử dụng cho ngoại thất hay nội thất phải sơn đúng loại. Tránh lấy sơn nội thất ra sơn cho tường ngoại thất và ngược lại. Vì đặc trưng của môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn tường.

Cách chọn ngoại thất đẹp

Sơn ngoại thất là sơn được sử dụng sơn tường bên ngoài nhà, nó phải chịu tác động trực tiếp của thời tiết từ nắng mưa, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn nên tính năng của sơn ngoại thất cũng sẽ có yêu cầu khác biệt so với sơn nội thất.

Dưới đây là một vài tiêu chí đánh giá chất lượng sơn ngoài trời giúp bạn lựa chọn hãng sơn để sơn tường nhà đẹp và bền:

Sản phẩm phải đảm bảo có độ che lấp, khả năng bám dính cao, đặc biệt giữ được màu sắc lâu phai dưới tác động của thời tiết. Đồng thời bề mặt phải có khả năng chống bụi, chống thấm, chống trầy xước, dễ lau chùi và thành phần của sơn thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại gây ảnh hưởng đến con người.

Sơn ngoại thất cần đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật riêng và mỹ thuật cho bề mặt tường, vì vậy bạn nên chọn sơn có các thành phần an toàn, những chất độc hại trong sơn cần phải lưu ý dưới mức cho phép càng thấp càng tốt như: VOCs (gây kích ứng mắt, mũi, họng và khi nhiễm nặng dễ gây ung thư hay tổn thương hệ thần kinh trung ương), thủy ngân, chì..

Cách chọn sơn nội thất

Sơn nội thất là bộ mặt bên trong của không gian nhà cửa và không khí trong nhà dễ bị ẩm, khó khô. Cũng như vết bẩn do chúng ta tác động do đó nên đảm bảo rằng sơn có khả năng chống thấm, chống dính. Chống nấm mốc, dễ dàng lau chùi các vết bẩn cũng như khả năng bền màu trong bao lâu.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến bề mặt sơn cứng hay mền, độ mịn ra sao. Thành phần sơn cũng tương tự như sơn ngoại thất.