Tạo ấn tượng với hiệu ứng sơn hai tông màu

Nếu bạn giảm số màu tường xuống còn hai sắc thái tương tự nhau, nhưng lại không thể lựa chọn được màu nào trong số đó, thì tại sao không thử phối chúng với nhau và tạo hiệu ứng sơn hai tông màu?

Nếu bạn giảm số màu tường xuống còn hai sắc thái tương tự nhau, nhưng lại không thể lựa chọn được màu nào trong số đó, thì tại sao không thử phối chúng với nhau và tạo hiệu ứng sơn hai tông màu? Phong cách này không cần triển khai đặc biệt về mặt kiến trúc , mà được lấy cảm hứng bởi những đường gờ nằm ngang, chẳng hạn như tay vịn ở bệ tường.

Phương pháp truyền thống là sơn nửa trên của căn phòng bằng màu nhạt hơn nửa dưới. Điều này giúp trần nhà có vẻ như cao hơn và sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn phòng. Sử dụng thước nước và bút chì để vạch một đường thẳng cách chân tường khoảng một phần ba chiều cao của tường, và đánh dấu vạch phân chia này bằng băng dính che sơn. Nên sơn màu nhạt hơn trước, như vậy nếu sơn bị rớt, có thể dễ dàng sơn đè lên khi bạn sơn nửa dưới của căn phòng.

Phối màu sơn nhà như thế nào cho đẹp

Có nhiều cách phối màu sơn, tuy nhiên bạn đã biết có những màu sơn nào là màu sơn được nhiều ngôi nhà sử dụng, tạo hiệu ứng thẩm mĩ cao, độ bền tuổi thọ dài không?

Màu vàng kem – nâu nhạt

Màu vàng kem gần như là một trong những màu tốp đầu, nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình. Từ thiết kế nhà cấp 4, nhà phố cho đến biệt thự, ngoại thất cũng như nội thất được hoàn thiện với màu vàng kem vẫn luôn dẫn đầu xu hướng thiết kế và lựa chọn. Màu vàng kem đại diện cho sự trẻ trung, sức sống căng tràn, màu nâu đại diện cho sự sang trọng và tinh tế, cho nên việc sơn màu này là điều nên làm.

Phối màu trắng sữa – màu be

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình hiện đại hơn thì việc phối hai màu này là cần thiết. Màu trắng sữa mang đến cảm giác hiện đại, trẻ trung và làm tăng thêm vẻ đẹp riêng biệt cho ngôi nhà. Kết hợp với màu be tạo nên điểm nhấn hoàn hảo và tươi mới hơn.

Phối màu xanh da trời – xám trắng

Màu xanh da trời tượng trưng cho hòa bình, mang ý nghĩa của niềm tin và sự hy vọng. Chính vì thế nếu ngôi nhà sử dụng màu sơn này thì tất cả các thành viên trong gia đình đều sẽ cảm thấy an yên và thanh bình mỗi khi về nhà.

Phối màu xám ghi – xanh

Màu xám ghi kết hợp với màu xanh là một cách khá phổ biến và an toàn cho mặt tiền của ngôi nhà. Màu xám ghi sẽ mang đến cho mọi người cảm giác dễ chịu, sạch sẽ, kết hợp thêm chút màu xanh giúp ngôi nhà thêm tươi mát và ấn tượng hơn.

Phối màu cà phê với màu cam đất

Một gam màu trẻ trung và mới mẻ, sự kết hợp hoàn hảo giữa màu nâu cà phê và màu cam đất. Hai tông màu trung tính, kết hợp tạo nên sự động bộ thanh thoát và hài hòa.

Phối màu nâu – cam – hồng

Phối màu theo kiểu liền kề, các tông màu nóng được chuyển một cách nhẹ nhàng và thú vị, tạo ra một không gian ngoại thất mới mẻ và thu hút bởi sự độc đáo và bắt mắt.

Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, nhiều tông màu hiện nay được phối theo những cách thông minh, ngoại thất được hoàn thiện với nhiều màu sơn mới.

Mỗi ngôi nhà thể hiện một cá tính riêng của chủ nhân, do đó việc lựa chọn cách phối màu sơn như thế nào là do sở thích và kinh phí đầu tư của gia chủ. Khi lựa chọn màu sơn các bạn nên cân nhắc đến yếu tố màu sắc và chất lượng, để đảm bảo tính thẩm mĩ cao nhất cho không gian ngôi nhà.