Ý nghĩa màu sắc trong xây nhà

Phong thủy là yếu tố sẽ chi phối đến việc thiết kế nhà ở và thi công nội thất. Trong đó sơn tường đóng một vai trò rất quan trọng. Do đó bạn cần phải có sự lựa chọn màu sơn cho nội thất và ngoại thất. Sao cho phù hợp tạo được một tổng thể hoàn hảo cũng như vun đắp được sinh khí, vận phúc, bình an và tài lộc cho ngôi nhà của mình.

Màu sắc theo mệnh 

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo mệnh không chỉ giúp ngôi nhà bạn hài hòa giữa kiến trúc và tính thẩm mỹ mà các vấn đề về tâm linh như: công danh, sự nghiệp, các mối quan hệ gia đình được duy trì và phát triển theo chiều hướng tích cực.

Cách phối sơn tường nhà màu đẹp dựa trên bánh xe màu sắc

Bạn không thể lựa chọn màu sắc theo mệnh của mình mà sơn một màu hoặc các màu cho ngôi nhà của mình vì nếu quá lạm dụng màu hợp mệnh sẽ dẫn đế mất sự cân bằng, hài hòa giữa các màu sắc khác, cách bố trí và sắp đặt cho toàn bộ không gian.

Cách phối sơn tường nhà màu đẹp dựa trên bánh xe màu sắc được chia làm 2 màu chính là màu chủ đạo. Màu này chiếm diện tích chủ yếu trong một không gian. Màu độc sắc chỉ sử dụng duy nhất một màu pha trộn với hai màu trắng, đen tạo sự tối giản, khác biệt và tinh tế.

Sau đây là 4 nguyên tắc phối màu dựa trên bánh xe màu sắc:

Phối màu đơn sắc

Chỉ chọn một màu duy nhất trong bánh xe để sử dụng, có thể kết hợp thêm các sắc thái đậm – nhạt sẽ giúp không gian không bị lộn xộn, rối rắm và có tính liên kết, thống nhất, tạo sự cá tính riêng cho ngôi nhà.

Phối màu tương phản

Hãy chọn 2 màu đối xứng nhau qua vòng tròn tâm không chỉ giúp sơn tường nhà đẹp hơn mà còn làm nổi bật nội thất cũng như không gian bên trong ngôi nhà.

Phối màu liền kề

Phối 2 màu kế nhau trên bánh xe để kết hợp nhằm tạo sự hài hòa, nhẹ nhàng cho mắt người nhìn, phù hợp với không gian phòng ngủ.

Phối màu theo hình chữ T (tương phản bổ sung)

Trên bánh xe sắc màu, chọn ngẫu nhiên 1 màu, và lấy hai màu đối xứng qua màu vừa chọn rồi từ màu đã chọn ban đầu. Lấy đối xứng qua tâm để chọn thêm một màu tương phản. Giúp tạo sự độc đáo cho không gian sống nhưng không bị quá sặc sỡ, lòe loẹt.

Phía trên là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua sơn cũng như cách phối màu để sơn tường nhà đẹp. Giúp làm nổi bật kiến trúc cũng như tạo không gian thoải mái cho gia đình bạn.

Việc chọn những màu sơn tường phong thủy sẽ giúp công danh, tiền tài và tình cảm gia đình ngày càng phát triển. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích để lựa chọn sơn phù hợp cũng như màu sắc giúp sơn tường nhà đẹp hơn bạn nhé.